Iraq: Đánh bom liều chết bằng khí clo

Posted on February 26, 2010

0


Tin Thế Giới
Cập nhật 19/03/2007 lúc 08:32

Ngày 16.3 (theo giờ địa phương), 3 kẻ đánh bom liều chết đã lái những chiếc xe tải chở đầy những thùng khí clo lao thẳng vào một số địa điểm ở thị trấn Anbar, Iraq làm ít nhất 8 người chết và hơn 350 dân quân Iraq và 6 lính Mỹ bị nhiễm độc.

Vụ tấn công đầu tiên xảy ra vào lúc 16h11 phút (theo giờ địa phương). Kẻ đánh bom liều chết đã tông thẳng chiếc xe téc chở khí clo vào một trạm kiểm tra ở phía tây bắc thị trấn Ramadi làm bị thương 1 nhân viên dịch vụ Mỹ và 1 dân phòng Iraq bị thương.

Chỉ hai tiếng sau đó, một chiếc xe tải chở khí clo bất ngờ nổ tại Amiriyah, phía nam Fallujah làm 2 cảnh sát Iraq chết ngay tại chỗ và hơn 100 người khác, trong đó có trẻ em, bị nhiễm độc clo với những triệu chứng như mẩn ngứa, nôn mửa… Theo thông tin từ cảnh sát, vụ tấn công này nhằm vào một lãnh đạo bộ lạc, người thường lớn tiếng chỉ trách al-Qaeda.

Ít nhất 6 người đã chết và hàng chục người khác bị thương bị một chiếc xe tải bất ngờ nổ trong khi đứng đợi cùng những chiếc xe khác tại một trạm kiểm tra an ninh.

Khí clo là một loại hóa chất dễ kiểm, được sử dụng rộng rãi trong việc tẩy sạch và lọc nước. Nếu người hít phải, khí clo sẽ gây bỏng nặng vùng cổ và phổi, dẫn tới chết người chỉ sau vài lần hít thở.

Trong tháng Hai vừa qua, tại Iraq đã xảy ra ít nhất 3 vụ tấn công bằng khí clo, làm dâng cao nỗi lo sợ và hoang mang cho dân chúng Iraq.

(Theo BBC, AP)

Advertisements