Náo động vì rò rỉ khí clo từ hệ thống xử lý nước sinh hoạt

Posted on February 26, 2010

0


Lao Động Điện tử Cập nhật: 11:14 AM, 07/05/2008
(LĐĐT) – Lúc 19-21g đêm 6.5, hàng trăm người sống tại khu vực suối Nậm Loỏng (phố Quyết Thắng 1, phường Quyết Thắng, thị xã Lai Châu) đã phải một phen náo động, bồng bế nhau sơ tán khỏi khu nhà mình đang ở do hệ thống xử lý nước sinh hoạt của Công an tỉnh Lai Châu bị rò rỉ khiến một lượng lớn khí clo bị khuếch tán ra ngoài với nồng độ rất đậm đặc.

Vài người đã bị ngất xỉu, phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Theo thông tin ban đầu, sự cố trên xảy ra từ lúc 16g45 cùng ngày trong lúc hệ thống xử lý nước đang vận hành khiến anh Vũ Tiến Thành – 21 tuổi, cán bộ Công an tỉnh, là người chịu trách nhiệm sử dụng, sửa chữa điện nước của đơn vị – bị nhiễm độc, ngạt thở và ngất xỉu tại chỗ, phải đưa đi cấp cứu.

Do không kịp thời khắc phục sự cố, đến khoảng 19-20g cùng ngày, lượng khí thoát ra ngày càng nhiều với nồng độ rất cao khiến hàng trăm người gồm đơn vị Cảnh sát bảo vệ, gia đình cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh và các hộ dân sống trong khu vực đã phải đi sơ tán khẩn cấp.

Đơn vị quản lý thiết bị trên đã phải điều động lực lượng cứu hỏa đến phun nước lên vùng không khí trong khu vực nhiễm độc suốt từ khi đó đến 24g cùng ngày nhằm bão hòa lượng khí đã khuếch tán ra môi trường. Một người khác thuộc lực lượng cứu hỏa cũng đã bị xỉu tại chỗ trong lúc làm nhiệm vụ do nhiễm độc và ngạt thở.

Đến khoảng 1g sáng ngày 7.5, do lượng khí trong bình đã rò rỉ hết và có mưa lớn làm bão hòa lượng khí khuếch tán trong không gian, một số gia đình mới quay trở về nhà, sinh hoạt bình thường.

H.L (TTXVN)
Advertisements