Cà Mau:Hàng trăm người dân hoảng loạn vì khí amoniac

Posted on February 27, 2010

0


Thứ Năm, 14/08/2008 – 4:15 PM

Khoảng 17h20 ngày 13/8, hàng trăm người dân ở khóm 3, phường 4, TP Cà Mau bất ngờ ngửi phải mùi khí amoniac nồng nặc.

Ông Đổng Đình Niệm, cán bộ tự quản của khóm 3, khóm 4 – TP Cà Mau cho biết, mùi khí hôi này là do hệ thống cung cấp khí amoniac của nhà máy sản xuất nước đá Thịnh Lợi bị rò rỉ. Sự cố đã làm cho nhiều người già, phụ nữ và trẻ em bị cay mắt, khó thở.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, lực lượng Công an phường 4 – TP Cà Mau đã kịp thời có mặt để phối hợp cùng công nhân nhà máy khóa tất cả các van cung cấp khí. Cơ quan chức năng cũng đã cùng đại diện tổ tự quản tiến hành lập biên bản ghi nhận sự cố với sự có mặt của quản đốc nhà máy sản xuất nước đá Thịnh Lợi là ông Phùng Thanh Ngoan.

Theo Công an phường 4, vài tháng trước nhà máy sản xuất nước đá này đã từng gây hoảng loạn cho người dân khi khí amoniac rò rỉ làm cây cỏ xung quanh bị héo khô, nhiều gia đình phải đóng cửa nhà bồng bế trẻ em bỏ chạy. Sau sự cố này, hệ thống cung cấp khí amoniac của Nhà máy sản xuất nước đá Thịnh Lợi đã được sửa chữa. Nhưng chiều qua, một lần nữa người dân phải một phen hoảng loạn.

Người dân ở đây lo lắng nhất là trong khu vực này không chỉ đông dân cư mà còn có một trường học nên nhiều lần đề nghị cơ quan chức năng tìm biện pháp di dời nhà máy sản xuất nước đá đi nơi khác, nhưng vẫn không thấy hồi âm.

  • Theo Hàn Sơn Đỉnh
  • VietNamnet
Advertisements
Tagged: ,