Đạp xe xuyên Việt vì Môi trường 2008

Posted on March 16, 2010

0


( 04 Jul 2009 )

Lễ ra quân Đạp xe xuyên Việt vì Môi trường

VINAHANDS hân hạnh là đơn vị tài trợ chương trình “ĐẠP XE XUYÊN VIỆT VÌ MÔI TRƯỜNG” diễn ra từ 29/06/2008 đến 03/08/2008, do Hội bảo vệ Thiên nhiên Môi trường Việt Nam (VACNE) và Câu lạc bộ Đạp xe vì Môi trường (C4E) tổ chức. Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa khi mà Môi trường ngày càng bị ô nhiễm. Hoạt động này đã tạo được tiếng vang lớn trên toàn quốc, được các cơ quan truyền thông, báo chí, truyền hình và các đơn vị chức năng ngành môi trường quan tâm. Đặc biệt, chương trình còn thu hút được sự quan tâm mạnh mẽ từ cộng đồng bằng các hoạt động truyền thông về Môi trường như: Đạp xe dọc chiều dài đất nước với những khẩu hiệu bảo vệ Môi trường, tuyên truyền đến người dân ý thức và trách nhiệm bảo vệ Môi trường khu vực đoàn đi qua và lấy chữ ký vì Môi trường.

Ảnh: Lễ ra quân Đạp xe xuyên Việt vì Môi trường


VACNE (29.06.2008)Vượt xa sự kỳ vọng của những người đứng ra tổ chức (Ban lãnh đạo VACNE và Ban chủ nhiệm C4E), buổi lễ ra quân chiến dịch “ĐẠP XE XUYÊN VIỆT VÌ MÔI TRƯỜNG” sáng ngày 29/06/2008 thật ấn tượng và hoành tráng. Ấn tượng ở chỗ, chỉ trong khoảng thời gian 55 phút, toàn bộ chương trình đã được hoàn tất trong không khí phấn khởi và hào hứng. Từ khâu chuẩn bị sân khấu, chương trình văn nghệ, phát biểu của các đơn vị đại diện và những người tham gia chương trình, sự chia tay-dặn dò của người thân với thành viên tham gia đoàn xuyên Việt.

Tất cả đều vận hành “trơn tru”. Ấn tượng ở chỗ, trước ngày diễn ra buổi lễ xuất quân trời đổ mưa tầm tã và như muốn kéo dài sang-ngày-hôm-sau, khiến những người đứng ra tổ chức chương trình không khỏi lo lắng, vậy mà cái “thời khắc như trời đã định trước ấy” thời tiết lại trở nên mát mẻ và thân thiện đến không ngờ. Ấn tượng ở chỗ, trong buổi lễ ra quân đặc biệt này, có đến 04 hãng truyền hình đã đến ghi hình, phỏng vấn và cổ vũ cho đoàn Đạp xe xuyên Việt vì Môi trường. Điều đó chứng tỏ cộng đồng luôn quan tâm và “theo dõi” từng bước chuẩn bị, từng bước đi của C4E trong thời gian qua và phần nào phản ánh được sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân đến Môi trường.

Thật hoàng tráng, đó là cảm nhận của các khách mời và những người đã tham dự buổi lễ ra quân. Họ không dám tin rằng, chỉ trong thời gian ngắn ấy, “êkíp” đứng ra thực hiện chương trình lại có thể hoàn tất được một khối lượng công việc khổng lồ như vậy. Từ việc lập kế hoạch cho chương trình xuyên Việt, đi xin tài trợ, đi xin phép các cơ quan, bộ ban ngành chức năng (Bộ tài nguyên và Môi trường, Bộ Công an, Bộ Văn hoá, du lịch và thể thao) nhờ hỗ trợ và cho phép tổ chức chương trình; Rồi đến việc in ấn trang phục, sản phẩm truyền thông, các tài liệu liên qua; thống nhất về “quyền lợi” của các nhà tài trợ; Việc họp hành, rèn luyện sức khoẻ, tập huấn, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm giữa các TNV tham gia vào chiến dịch Đạp xe xuyên Việt vì Môi trường, việc liên hệ với các địa phương đoàn sẽ đi qua để lo chỗ ăn, chỗ ngủ cho các thành viên trong đoàn. Từng đấy công việc nhưng nhân lực thực hiện lại có hạn nên các thành viên trong Ban chủ nhiệm C4E luôn phải làm việc bận rộn và khá vất vả. Có hôm còn phải đội nắng chang chang để đi lo cho chương trình, có hôm còn phải đội mưa gió trên đường đến gần 23h đêm mới mò về nhà. Có lúc cũng thấy oải, mệt, nhưng tất cả đều tâm huyết và tất cả đã vượt qua thời điểm khó khăn gian khổ để có một chương trình ấn tượng và hoành tránh như hôm nay.

Đoàn quân Đạp xe xuyên Việt vì Môi trường đã rời Hà Nội lúc 7h sáng 29/06/2008 trong không khí hào hứng và tinh thần nhiệt huyết cháy bỏng vì Môi trường. Giờ này họ đã đi qua Ninh Bình và sẽ tiếp tục cuộc hành trình gần 2000 km để có mặt tại Thành phố Hồ Chí Minh ngày 03/08/2008, phát động chiến dịch “Ngày đi xe đạp vì Môi trường”.

Hãy cùng C4E xuyên Việt vì Môi trường nhé!!!

Buổi lễ bắt đầu, xim mời quý khách ngước lên “Sân khấu”


Mời các thành viên Trong đoàn “Đạp xe xuyên Việt vì Môi trường” nhìn vào ống kính, cười tươi để “ghi hình”

Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ ra quân xin được bắt đầu

Với “Khúc ca Thiên niên kỷ Môi trường”


Sự cổ vũ của các Thành viên đoàn xuyên Việt

Bác Nguyễn Ngọc Sinh – Chủ tịch Hội bảo vệ Thiên nhiên & Môi trường Việt Nam phát biểu


Bác Nguyễn Ngọc Nguyệt – Thành viên đoàn xuyên Việt đọc bài thơ “Chúc thành công” để cổ vũ các TNV trong đoàn

Các khách mời chụp hình lưu niệm trước giờ tiễn đoàn lên đường


Bác Lộc – Người đã cất công từ trong miền Nam kịp ra Hà Nội để nhập đoàn xuyên Việt đang trả lời phóng viên truyền hình.
Bên cạnh là Mr Đoàn Việt Tiến – Chủ nhiệm C4E cũng đang “bị” một đài truyền hình khác đòi “ghi hình”

Thành viên trẻ nhất trong đoàn chia tay “người mẹ trẻ” để lên đường

Nào chuẩn bị xuất phát nhé

Tạm biệt các bạn, tạm biệt Hà Nội, chúng tôi lên đường


Những gương mặt đang lưu luyến chia tay “người ở lại”

Bắt đầu rời “Khách sạn Công Đoàn” nhé

Em Hùng đâu, dẫn đoàn tiễn đưa các Tình nguyện viên nhé


Đây là hình ảnh các bác hội người cao tuổi Hà Nội và các bạn trẻ tình nguyện đến đưa tiễn đoàn lên đường “làm nhiệm vụ”

Mr Đoàn Việt Tiến – C4E dẫn đầu đoàn”Xuyên Việt vì Môi trường”

Bác Nguyệt luôn hăng hái và phấn khởi vì chưa bao giờ được chứng kiến tuổi trẻ lại tâm huyết quan tâm đến Môi trường như thế


Một màu xanh, xanh và xanh vì Môi trường đã lên đường

Mỗi thành viên trong đoàn – một tâm huyết vì Môi trường


Không phân biệt là già – hay – trẻ


Không phân biệt là gái – hay – trai


Không phân biệt “người Nam – kẻ Bắc”


Đây là hai vị Trưởng và phó đoàn đạp xe, chủ nhiệm và phó chủ nhiệm C4E Đoàn Việt Tiến và Đặng Hương Giang


Mr Tiến với khấu hiệu “Hãy bảo vệ nguồn nước” thật ý nghĩa

Ms Giang và bác NguyệtNào ta dừng ở đây để chia tay đoàn đưa tiễn về nhé


Thôi, tạm biệt người Hà Nội

Bác Ngô Vi Thọ, thành viên cao tuổi nhất trong đoàn, bác vừa bước qua tuổi 73 ngày 24-06-2008 đó.

Gương mặt luôn rạng rỡ vì những việc làm đầy ý nghĩa


Bác Trinh, một “cụ bà” luôn tham gia đầy đủ từ những ngày ở Hà Nội


Cứ yên tâm, chúng tôi sẽ hoàn thành “nhiệm vụ” xuất sắc trở về


Ta nghĩ 1 chút và “hướng về Sài Gòn”


Những chiếc xe mang theo tâm huyết của đoàn xuyên ViệtHẹn ngày trở về …Hà Nội

Chúc đoàn lên đường luôn khoẻ mạnh, ơi và thành công Chúng tôi ở Hà Nội vẫn tiếp tục hành trình “Đạp xe vì Môi trường”
mỗi sáng chủ nhật và chờ tin mọi người.

Advertisements
Posted in: Hình ảnh