2.000 bạn trẻ ra quân bảo vệ môi trường

Posted on April 3, 2010

0


Bài viết cập nhật lúc: 10:54 ngày 01/03/2010

Sáng 28/2, hơn 2.000 bạn trẻ TPHCM đã tham dự lễ ra quân thực hiện tháng Thanh niên năm 2010 với chủ đề “Thanh niên hành động vì môi trường”.

Ngay từ 6g sáng, đoạn đường Phạm Ngọc Thạch trước cổng Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM chật cứng người và xe vì hơn 2.000 bạn trẻ và hàng trăm xe đạp trang trí pano tuyên truyền bảo vệ môi trường tập trung tham dự lễ ra quân.

Hàng ngàn bạn trẻ TPHCM tham dự lễ ra quân bảo vệ môi trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND thành phố Hứa Ngọc Thuận chỉ đạo các ban ngành chức năng, lãnh đạo các quận huyện quan tâm hỗ trợ để các hoạt động trong tháng Thanh niên được diễn ra thuận lợi, thành công tốt đẹp. Ông cho rằng: “Thực hiện có hiệu quả Tháng Thanh niên là góp phần tích cực vào việc thực hiện chủ đề “Năm thực hiện nếp sống văn minh – mỹ quan đô thị” của thành phố”.

Ngay sau lễ ra quân, thanh niên các quận 3, 4, 5 diễu hành quanh thành phố trên 300 xe đạp có trang trí pano tuyên truyền bảo vệ môi trường. Ngoài ra, các bạn trẻ còn tổ chức phát bao giấy miễn phí tại các chợ, siêu thị để tuyên truyền hạn chế sử dụng bao ni lông, thực hiện công trình dọn vệ sinh kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè để tuyên truyền bảo vệ môi trường các kênh rạch…

Đoàn xe diễu hành tuyên truyền bảo vệ môi trường.

Cũng trong sáng 28/2, gần 100 em thiếu nhi thành phố góp sức bảo vệ môi trường bằng cách thực hiện bức tranh to nhất của thiếu nhi để tuyên tuyền bảo vệ môi trường với chiều dài đến 40m. Các bạn Đoàn viên sinh viên thì tổ chức diễn đàn “Thanh niên hành động vì Môi trường”…

Theo kế hoạch đăng ký của các cơ sở Đoàn trên toàn thành phố, trong tháng Thanh niên năm nay, các cơ sở Đoàn đăng ký thực hiện đến 2.180 công trình thanh niên.

Tin, ảnh: Tùng Nguyên

Theo dantri.com.vn

Advertisements
Posted in: Uncategorized