Giới kinh doanh hưởng ứng Giờ Trái đất

Posted on April 4, 2010

0


Bài viết cập nhật lúc: 09:48 ngày 27/03/2010

Nhà hàng, khách sạn thắp sáng bằng ánh nến lung linh, thực đơn xuất hiện món ăn mang tên “Giờ Trái đất”. Cùng ngày, khách hàng mua sắm tại các siêu thị được khuyến khích thay túi nilon bằng túi giấy.
Tắt điện hưởng ứng Giờ Trái đất

Các khách sạn treo băng rôn hưởng ứng Giờ Trái đất

Cho đến thời điểm này đã có hàng trăm tòa nhà, khách sạn nổi tiếng ở TPHCM đăng ký tham gia tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất. Các hệ thống chiếu sáng, trang trí, máy lạnh, quạt sẽ được tạm nghỉ một giờ. Chỉ những bộ phận như cabin tính tiền, hành lang bảo vệ, nơi đặt các thiết bị cứu hỏa… vẫn cho sử dụng điện nhưng rất hạn chế.
Ông Đặng Huy Hải, Phó Tổng Giám đốc Khách sạn New World Sài Gòn cho biết: “Giờ Trái đất là hoạt động toàn cầu lớn nhất nhằm bảo vệ thế giới khỏi sự thay đổi khí hậu. Khách sạn New World Sài Gòn sẽ tắt tất cả đèn không cần thiết từ 20h30 – 21h30 tối 27/3. Chúng tôi sẽ tiếp tục tham gia vì đây là trách nhiệm với tương lai của cộng đồng”.
Còn tại khách sạn InterContinental Asian Saigon và khu căn hộ cho thuê InterContinental Asiana Saigon Residences, khách hàng dự một bữa tiệc mang sắc thái bảo vệ môi trường. Thực đơn chủ yếu là rau và trái cây, đặc biệt là ly cooktail đặc biệt với tên gọi “Giờ Trái đất”.
Đêm 27/3, thực khách tại nhà hàng Cung Đình sẽ cùng nhau nâng ly đếm ngược thời gian. Để cả gia đình cảm nhận cái khác lạ của Giờ Trái đất, chị Nguyễn Hoàng Yến, nhà tại quận 5 đã đặt bàn tại đây: “Dù chỉ có 1 tiếng đồng hồ nhưng đó chính là thời khắc mà chúng ta cần nhìn lại những gì đang xảy ra và những ảnh hưởng đến bầu khí quyển”.
Khuyến mãi, kêu gọi vì môi trường

Khách hàng đến mua sắm tại Co.opMart ngày 27/3 đều được khuyến khích dùng túi sử dụng nhiều lần

Còn tại hệ thống siêu thị Co.opMart, chương trình “Co.opMart Vì môi trường xanh” kéo dài từ ngày 22/3 – 30/6 đã triển khai trên toàn hệ thống nhằm hưởng ứng chương trình bảo vệ môi trường.
Với thông điệp “Đồng hành vì môi trường xanh”, Saigon Co.op triển khai nhiều hoạt động thiết thực như: Tuần lễ làm túi giấy, tặng 100.000 phiếu Thực phẩm xanh cho khách hàng sử dụng Túi môi trường xanh Co.opMart, phát động Ngày không túi nilon (27/3)…
Trong 6 ngày (từ 22 – 27/3), siêu thị Co.opMart tổ chức xếp túi giấy từ các loại lịch cũ, giấy báo, tạp chí khổ lớn đã qua sử dụng và đã phân loại. Đây là bước chuẩn bị lượng túi giấy phục vụ cho ngày “Không túi nilon 27/3” tại hệ thống Co.opMart.
Riêng ngày 27/3, hệ thống siêu thị Co.opMart không cung cấp túi nilon xách tay tại quầy tính tiền, thay vào đó là túi giấy, thùng giấy được cấp miễn phí. Cùng ngày, để khuyến khích khách hàng sử dụng túi Co.opMart Vì môi trường xanh, loại túi này giảm giá 50% (chỉ còn 3.200 đồng/túi).
Đặc biệt từ 20h30 – 21h30 ngày 27/3, hệ thống siêu thị Co.opMart sẽ tắt bớt những thiết bị chiếu sáng không cần thiết phía ngoài khu tự chọn để hưởng ứng chương trình Giờ Trái đất và chủ trương tiết kiệm điện.
Riêng đối với Big C, siêu thị bố trí những thùng lớn và kêu gọi nhân viên, khách hàng mang những viên pin đã qua sử dụng bỏ vào thùng. Toàn bộ pin thu gom được sẽ được công ty CP Môi trường Việt Úc xử l‎ý.
Hoài Lương

Theo dantri.com.vn

Advertisements
Posted in: Uncategorized